CÙ LAO CHÀM

Cù Lao Chàm được mệnh danh là khu dự trữ sinh quyển của thế giới và nằm cách biệt, khung cảnh thiên nhiên hoang sơ và quyến rũ, nước biển trong xanh và có thể gọi đó là một Vịnh Hạ Long thứ hai ở Việt Nam

Cù lao Chàm là một cụm đảo, về mặt hành chính trực thuộc xã đảo Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, nằm cách bờ biển Cửa Đại 15 km và đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Cù lao Chàm bao gồm 8 đảo: Hòn Lao, Hòn Dài, Hòn Mồ, Hòn Khô Mẹ, Hòn Khô con, Hòn Lá, Hòn Tai, Hòn Ông. Dân số trên các hòn đảo này gồm khoảng 3.000 người.

 

Quang cảnh Cù Lao Chàm

     Cù lao Chàm là một di tích văn hoá lịch sử gắn với sự hình thành và phát triển của đô thị thương cảng Hội An. Bản đồ Tây-phương xưa thường ghi Cù lao Chàm với tên "Champello" lấy từ tiếng Nam-Ấn (Autronesian) "Pulau Champa". Cù lao Chàm còn có các tên gọi khác như Puliciam, Chiêm Bất       Lao, Tiên Bích La.[1] Tại đây còn nhiều di tích thuộc các nền văn hoá Sa Huỳnh,Chăm PaĐại Việt, với các công trình kiến trúc cổ của người Chăm và người Việt có niên đại vài trăm năm.

Đây còn là một địa điểm du lịch có khí hậu quanh năm mát mẻ, hệ động thực vật phong phú, đặc biệt là nguồn hải sản và nguồn tài nguyên yến sào. Các rặng san hô ở khu vực biển cù lao Chàm cũng được các nhà khoa học đánh giá cao và đưa vào danh sách bảo vệ.

Tháng 10 năm 2003, Khu Bảo tồn thiên nhiên Cù Lao Chàm được thành lập để giữ gìn sinh vật hoang dã trên đảo, là 1 trong 15Khu Bảo tồn biển của Việt Nam vào thời điểm 2007.

Ngày 29.5.2009, với hệ động thực vật phong phú và những di tích lịch sử hàng trăm năm trước, Cù Lao Chàm được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới trong phiên họp thứ 21 của Ủy ban Điều phối quốc tế chương trình con người và sinh quyển diễn ra tại đảo Jeju (Hàn Quốc). 

Sản phẩm cùng loại

ĐÀ NẴNG Call

ĐÀ NẴNG

Vui lòng gọi
PHAN THIẾT-BÌNH THUẬN Call

PHAN THIẾT-BÌNH THUẬN

Vui lòng gọi
LÝ SƠN Call

LÝ SƠN

Vui lòng gọi
QUÃNG BÌNH Call

QUÃNG BÌNH

Vui lòng gọi
NHÀ TRANG Call

NHÀ TRANG

Vui lòng gọi
QUI NHƠN Call

QUI NHƠN

Vui lòng gọi
MỸ SƠN Call

MỸ SƠN

Vui lòng gọi
QUÃNG TRỊ Call

QUÃNG TRỊ

Vui lòng gọi
HỘI AN Call

HỘI AN

Vui lòng gọi
VŨNG TÀU Call

VŨNG TÀU

Vui lòng gọi
PHÚ YÊN Call

PHÚ YÊN

Vui lòng gọi
HẠ LONG Call

HẠ LONG

Vui lòng gọi
SÀI GÒN - HỒ CHÍ MINH Call

SÀI GÒN - HỒ CHÍ MINH

Vui lòng gọi
NINH BÌNH Call

NINH BÌNH

Vui lòng gọi
HUẾ Call

HUẾ

Vui lòng gọi

Hổ trợ trực tuyến

TỔNG ĐÀI  - 0944.424.351

TỔNG ĐÀI - 0944.424.351

VÉ MÁY BAY

VÉ MÁY BAY

CHO THUÊ XE

CHO THUÊ XE

SẢN PHẨM HOT

Fanpage Facebook

Thống kê

  • Đang online 18
  • Hôm nay 21
  • Hôm qua 70
  • Trong tuần 125
  • Trong tháng 1,304
  • Tổng cộng 24,861

CÁC SẢN PHẨM

Top

   (0)